Tìm hiểu về những dưỡng chất giúp cải thiện thị lực

Vì sự phát triển của công nghệ mà cuộc sống ngày nay của chúng ta lúc nào cũng gắn liền với các thiết bị điện tử. Điều này khiến đôi mắt dễ bị mệt mỏi, mờ và dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Thế nên, việc bổ sung các dưỡng chất để nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt là vô cùng cần thiết.

Theo nghiên cứu, Vitamin E, B, A, C và hoạt chất Sodium Chondroitin Sulfate, Potassium L-Aspartate là những chất có khả năng cải thiện thị lực cũng như rất có lợi cho mắt.

Vitamin A
Vitamin A là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt và duy trì thị lực. Dưỡng chất này còn có khả năng tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc, đồng thời chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Vitamin A chứa nhiều trong các loại rau, củ, quả có màu xanh thẫm, cam vàng, đỏ,…

Vitamin E
Vitamin E là chất xúc tác thiết yếu của cơ thể. Nếu thiếu dưỡng chất này, sự sản sinh của các gốc tự do sẽ tăng lên, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hoá của mắt. Vitamin E còn có khả năng ngăn ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hóa điểm vàng (AMD), và chứng suy giảm thị lực. Ngoài ra, vitamin này cũng giúp bảo vệ cũng như cung cấp độ ẩm cho mắt. Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật, hạt dẻ, hạnh nhân, ngô, bơ đậu phộng,…

Vitamin E được tìm thấy nhiều trong dầu thực vật, hạt dẻ, hạnh nhân,…

Vitamin B
Vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào mắt. Trong đó, Vitamin B6 (Pyridoxine) được xem là chất cần thiết nhất để duy trì sự cân bằng của thần kinh thị giác, giúp bảo vệ và ngăn ngừa một số bệnh về mắt. Vitamin B6 còn góp phần cải thiện tình trạng mờ mắt, khiến mắt mỏi nhanh chóng phục hồi. Vitamin B6 nói riêng và Vitamin B nói chung có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô…

Vitamin C
Vitamin C có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím và quá trình oxy hóa. Đặc biệt, vitamin này có thể ngăn ngừa và trì hoãn sự phát triển của bệnh đục thuỷ tinh thể. Đây là chất có nhiều trong các loại rau củ quả như cam, chanh, ổi, đu đủ, su hào, xoài, dâu, dứa.

C chứa nhiều trong cam, chanh, ổi,…

Sodium Chondroitin Sulfate
Sodium Chondroitin Sulfate là hoạt chất thường được dùng như thành phần giữ ẩm trong thuốc nhỏ mắt. Khi tiếp với xúc giác mạc, hoạt chất này sẽ tạo nên màng nhầy nhằm hạn chế sự bốc hơi của nước mắt, từ đó giảm thiểu tình trạng khô mắt. Sodium Chondroitin Sulfate chỉ có thể được hấp thụ qua các loại thuốc uống bổ sung hoặc thuốc nhỏ mắt.

Potassium L-Aspartate
Hoạt chất Potassium L-Aspartate thường được dùng để hỗ trợ cải thiện thị lực. Đây là chất giúp thúc đẩy chuyển hóa ở mắt và giữ cho các chức năng mắt hoạt động bình thường. Ngoài ra, Potassium L-Aspartate còn kích thích hô hấp mô mắt, phòng ngừa và điều trị chứng mỏi mắt. Tương tự Sodium Chondroitin Sulfate, hoạt chất này được bổ sung bằng cách uống thuốc hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Các loại vitamin và hoạt chất nêu trên là những chất thiết yếu để cải thiện thị lực cũng như duy trì sức khoẻ của đôi mắt. Vì vậy, ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm thuốc nhỏ mắt có chức năng bổ sung vitamin và dưỡng chất của các công ty uy tín. Bên cạnh đó, hãy khám mắt định kỳ 6 tháng/lần và để mắt thư giãn sau mỗi 20 phút làm việc để bảo vệ mắt bạn nhé.

Posted in Tin tức.