Chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2017 “Vì một Việt Nam mắt sáng rạng ngời”

Các nghiên cứugần đây cho thấy, cuộc sống hiện đại với sự bậnrộn, hối hả, việc sử dụng thiết bị điện tử liêntục, không chăm sóc mắt đúng cách… là những nguyênnhân phổ biến của tình trạng suy giảm thị lực ngàycàng tăng ở Việt Nam. Nhiều trường hợp do không đượcphát hiện và điều trị kịp thời dẫn đến những bệnhnguy hiểm về mắt. Vì vậy, chương trình Chăm Sóc MắtCộng Đồng thường niên của công ty Rohto-Mentholatum (VN)đã ra đời với mong muốn mang lại đôi mắt sáng khỏecho người Việt Nam.

Ngày Thị GiácThế Giới được tổ chức lần đầu vào năm 1988 vớimục tiêu giảm thiểu và loại bỏ các bệnh mù lòa cóthể tránh, đồng thời nhắc nhở mọi người tầm quantrọng của việc bảo vệ đôi mắt. Thứ Năm của tuầnthứ hai tháng 10 hằng năm được chọn là Ngày Thị GiácThế Giới – sự kiện toàn cầu cho người khiếm thị vàsuy giảm thị lực.

Nhằm hưởng ứngNgày Thị Giác Thế Giới, chương trình Chăm Sóc Mắt CộngĐồng được tổ chức vào tháng 10 với các hoạt độngchính: khám mắt, tư vấn và phát thuốc, hỗ trợ chi phíđiều trị mắt. Đây là chương trình thiện nguyệnthường niên của công ty Rohto-Mentholatum (VN).  

Người dân đượckhám mắt với trang thiết bị hiện đại

Chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2017 sẽ diễn ra ở 5 tỉnh: Vĩnh Long (15/10), Kiên Giang (22/10), Khánh Hòa (29/10), Bắc Ninh (05/11) và Hà Giang (12/11).

Theo thống kê của Bộ Y Tế năm 2015, Việt Nam có hơn 409.000 người khiếm thị và suy giảm thị lực. 83% tỷ lệ người khiếm thị có thể phòng và chữa được. Tuy nhiên, gần 1/3 trong số đó không đủ khả năng kinh tế để điều trị mang lại ánh sáng. Nếu chúng ta không có biện pháp giảm thiểu và loại bỏ các bệnh mù lòa có thể tránh khỏi, số người khiếm thị sẽ không ngừng tăng lên. 

Với sứ mệnh nuôi dưỡng đôi mắt Việt Nam, trong suốt 11 năm qua, công ty Rohto-Mentholatum (VN) cùng đội ngũ bác sĩ nhãn khoa từ các bệnh viện hàng đầu cả nước đã đi qua nhiều nơi như Đồng Tháp, Bạc Liêu, Bình Định, Yên Bái,… để thăm khám cho hơn 400.000 người. Đây là món quà tinh thần to lớn đối với người dân địa phương, giúp họ hiểu hơn về tình trạng sức khỏe mắt của mình, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt cho bản thân và gia đình

Chương trình ChămSóc Mắt Cộng Đồng 2017

Năm 2017, qua thôngđiệp “Vì một Việt Nam mắt sáng rạng ngời”, chươngtrình muốn nhắn nhủ với mọi người “đôi mắt làmón quà vô giá mà tạo hóa ban tặng”. Mỗi chúng ta khisinh ra đều sở hữu một đôi mắt sáng khỏe tựa triệuvì sao trên bầu trời. Chúng ta cần quan tâm và chăm sócmắt đôi mắt của mình nhiều hơn.

Ngoài ra, chươngtrình còn muốn cảnh báo về một mối nguy hiểm tiềmtàng khác đang lớn dần mỗi ngày, đó là ô nhiễm ánhsáng. Đây là một dạng ô nhiễm môi trường, xảy ra khiánh sáng nhân tạo bị lạm dụng quá mức. Khác với ônhiễm không khí, nguồn nước, tiếng ồn…, những tácđộng này của ô nhiễm ánh sáng diễn ra âm thầm và lâudài nên ít được chú ý. Loại ô nhiễm này không nhữngtác động xấu đến môi trường như mất cân bằng sinhthái, đẩy nhanh hiệu ứng nhà kính, nó còn ảnh hưởngtiêu cực đến sức khỏe con người, đặc biệt là đôimắt. Nguồn sáng nhân tạo có thể gây ra những rối loạnliên quan đến giấc ngủ, giảm trí nhớ, tăng nguy cơ béophì, ung thư, suy giảm thị lực và tổn thương võng mạc.Ánh sáng xanh, một loại ánh sáng nhân tạo từ các thiếtbị điện tử, cũng là nguyên nhân gây suy giảm thị lựcvà những bệnh về mắt.

Hãy cùng công tyRohto-Mentholatum (VN) chia sẻ thông điệp “Vì một ViệtNam mắt sáng rạng ngời” để góp phần nâng cao ý thứcchăm sóc và bảo vệ mắt, mang đến một cuộc sống tốtđẹp hơn.

Chăm Sóc MắtCộng Đồng là chương trình khám mắt cho người dân ởnhững vùng có điều kiện khó khăn, hạn chế do công tyRohto Mentholatum Việt Nam phối hợp với các bệnh việnmắt uy tín trong nước tổ chức. Các hoạt động chínhcủa chương trình: khám mắt, tư vấn và phát thuốc, hỗtrợ chi phí điều trị mắt cho người dân.  

Chương trình ChămSóc Mắt Cộng Đồng năm 2017 với thông điệp “Vì mộtViệt Nam mắt sáng rạng ngời” sẽ diễn ra ở 5 tỉnhthành:

  • Vĩnh Long: Trungtâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long(15/10/2017)
  • Kiên Giang: Trungtâm văn hoá tỉnh Kiên Giang (22/10/2017)
  • Nha Trang: Trung tâmsinh hoạt văn hóa chính trị TP. Cam Ranh (29/10/2017)
  • Bắc Ninh: Cung vănhóa thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh (5/11/2017)
  • Hà Giang: Nhà tậpluyện, thi đấu thể thao tỉnh Hà Giang (12/11/2017)

Posted in Tin tức.