Chăm sóc đôi mắt khỏe đẹp cùng Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Bạn đã hiều về “mắt quá tải”? Hãy tham khảo những chia sẻ của bác sĩ về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi chăm sóc sức khỏe đôi mắt.

Ngày 13/8 vừa qua, nhãn hàng New V.Rohto thuộc công ty Rohto Mentholatum đã tổ chức hội thảo “Mắt quá tải – Bạn đã chăm sóc đúng cách chưa?” tại Hà Nội. Tham gia tư vấn là PGS-TS Trần An – Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Mắt Trung Ương, Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu – đại diện công ty Rohto Mentholatum (Việt Nam) và khách mời đặc biệt Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

PGS-TS Trần An, Hoa hậu Đặng Thu Thảo và Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu

Mắt quá tải là gì?

Bên cạnh những tác nhân gây hại như nắng, gió, khói bụi,… đôi mắt phải hoạt động liên tục cả ngày: khi làm việc, học tập, vận động và ngay cả khi thư giãn, mắt vẫn phải điều tiết. Chính vì vậy, mắt rất dễ rơi vào tình trạng nhức mỏi, đỏ, khô ngứa.

Thu Thảo cho biết, với cường độ và môi trường làm việc của mình, mắt cô rất hay có những triệu chứng này: “Thảo thường xuyên tham gia sự kiện, quay phim và chụp hình ngoài trời nên tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm, ánh nắng gay gắt hoặc ánh đèn công suất cao nhiều. Do đó, mắt của thảo thường bị mỏi và đỏ, thỉnh thoảng còn bị ngứa nữa. Ngoài ra, Thảo hay sử dụng các thiết bị điện tử nên thị lực bị ảnh hưởng nhiều.”.

Theo PGS-TS Trần An, đây là dấu hiệu của mắt quá tải. Tuy nhiên, khi mắt đang hoạt động tốt, ít ai quan tâm đến việc chăm sóc và bảo vệ mắt mỗi ngày. Lâu dần, thị lực sẽ bị suy giảm và dẫn đến những bệnh nguy hiểm về mắt như viêm kết mạc, hội chứng thị giác màn hình, đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

Hãy cùng lắng nghe tư vấn của PGS-TS Trần An để hiểu rõ hơn về vấn đề này:

Phương pháp chăm sóc mắt đúng cách

Là người của công chúng, Thu Thảo luôn quan tâm đến hình ảnh của mình mỗi khi xuất hiện. Đôi mắt long lanh và khỏe đẹp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tự tin của cô. Vì vậy, khi gặp vấn đề về mắt, Thảo rất lo lắng. Thu Thảo chia sẻ về sự cố trong một buổi chụp hình ngoài trời gần đây của mình: “Đang chụp hình thì mắt của Thảo bị đỏ vì bụi bay vào nên phải ngưng lại. Mọi người trong đoàn đành chờ mắt của Thảo hết đỏ và bình thường trở lại làm Thảo cảm thấy rất áy náy và lo lắng. May sao, Thảo có thói quen sử dụng thuốc nhỏ mắt nên luôn mang thuốc nhỏ mắt bên mình. Lúc đó, Thảo sử dụng ngay lập tức. Khi nhỏ vào mắt thì Thảo thấy mắt bớt ngứa và đỏ, đặc biệt cảm giác mát lạnh làm mắt Thảo dễ chịu hơn. Sau đó, Thảo lấy khăn giấy thấm nước sạch dậm nhẹ lên mắt để lấy bụi ra. Ít phút sau, mắt Thảo trở lại bình thường và Thảo có thể tiếp tục công việc mà không còn phải lo gì nữa.”.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo rạng rỡ tại buổi hội thảo

Có thể thấy, đôi mắt là bộ phận quan trọng, có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống nên rất cần được nâng niu, chăm sóc. Do đó, để mắt luôn khỏe đẹp và phòng ngừa các bệnh về mắt, PGS-TS Trần An khuyên nên có chế độ ăn uống cung cấp đủ dinh dưỡng cho mắt; làm việc ở nơi có đủ ánh sáng; hạn chế thức khuya; đeo kính râm khi ra ngoài buổi sáng để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt và cát bụi, dị vật bay vào mắt; massage thư giãn mắt mỗi ngày; tuân thủ quy tắc 20-20-20 khi sử dụng thiết bị điện thoại liên tục nhiều giờ: mỗi 20 phút sử dụng máy tính hoặc điện thoại, ngưng nhìn màn hình và nhìn ra xa khoảng 20 feet (6m) trong ít nhất 20 giây. Bên cạnh đó, chúng ta nên đi khám mắt định kỳ 6 tháng 1 lần và sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa Panthenol, Chondroitin Sulfate, Vitamin và Acid Amin để mắt được nuôi dưỡng và bảo vệ tốt nhất.

Posted in Tin tức.