Trang chủ > Cách chăm sóc mắt > Chung tay “Vì một Việt Nam mắt sáng ngời”

Chung tay “Vì một Việt Nam mắt sáng ngời”

Chương trình ChămSóc Mắt Cộng Đồng 2017 do công ty Rohto-Mentholatum (VN)phối hợp với các bệnh viện mắt uy tín trong nước tổchức đã diễn ra từ ngày 15/09 đến 12/11 tại 5 tỉnh:Vĩnh Long, Kiên Giang, Nha Trang, Bắc Ninh và Hà Giang. Đâylà hoạt động thường niên nhằm chăm sóc và bảo vệcho hàng nghìn đôi mắt Việt Nam.

Chăm Sóc MắtCộng Đồng của công ty Rohto-Mentholatum (VN) là chươngtrình khám mắt cho người dân ở những vùng có điềukiện khó khăn, hạn chế. Suốt 12 năm qua, hoạt độngcộng đồng này đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứngcủa đông đảo người dân khắp cả nước. Dưới đâylà các hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc ấm áp đãdiễn ra trong chương trình năm nay.

Tham gia chươngtrình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng, người dân sẽ đượctư vấn, khám mắt bởi đội ngũ bác sĩ đầy nhiệt tìnhcùng với những trang thiết bị y khoa hiện đại và phátthuốc miễn phí. Đây là món quà đầy tinh thần to lớnđối với người dân địa phương, giúp họ hiểu hơn vềtình trạng sức khỏe mắt của mình, từ đó nâng cao ýthức chăm sóc đôi mắt cho bản thân và gia đình.

Chị Thu Thủy (37 tuổi, Hà Giang) chia sẻ: “Mắt tôi thường xuyên bị mờvà nhức nhưng nhà ở xa thành phố, cũng không được khágiả, lại thêm mỗi lần đi khám là phải bỏ dở côngviệc nên tôi cứ để vậy. Khi nghe tin có chương trìnhChăm Sóc Mắt Cộng Đồng về thăm khám, tôi rất vuimừng. Sau khi được các bác sĩ kiểm tra mắt và hướngdẫn cách chăm sóc mắt, tôi đã hiểu tình trạng mắtcủa mình cũng như nhận ra tầm quan trọng của mắt. Tôicòn được cung cấp kiến thức về ô nhiễm ánh sáng rấtbổ ích. Cảm ơn công ty Rohto đã quan tâm đến nhữngngười chưa có điều kiện như chúng tôi.”.

Người dân đượckhám mắt với trang thiết bị hiện đại.

Song song đó,fanpage V.Rohto Việt Nam đã tổ chức một cuộc thi ý nghĩavà thiết thực mang tên “Đại sứ ngôi sao – Vì mộtViệt Nam mắt sáng rạng ngời” nhằm nâng cao nhận thứccủa mọi người về ô nhiễm ánh sáng và tầm quan trọngcủa mắt. Để tham gia cuộc thi, người chơi sẽ đổiảnh đại diện theo khung ảnh dễ thương có sẵn, đồngthời chia sẻ những bí quyết chăm sóc và bảo vệ mắttrước thực trạng ánh sáng ngày càng bị ô nhiễm. Sau 3đợt, cuộc thi cũng tìm ra được 9 bạn “Đại sứ ngôisao” đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam. Với nănglượng dồi dào và nhiệt huyết tuổi trẻ, 9 bạn đãcùng với những tình nguyện viên hỗ trợ hết mình trongchương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2017 bằng việccung cấp thông tin bổ ích về ô nhiễm ánh sáng và tậntình hướng dẫn, giúp đỡ người dân hoàn thành buổikhám mắt nhanh chóng hơn. Trước tình trạng ô nhiễm ánhsáng ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trườngvà sức khỏe con người, nhất là đôi mắt, hoạt độngnày rất cần thiết và là điểm đặc biệt của chươngtrình năm nay.

Các “Đại sứngôi sao” cung cấp thông tin về ô nhiễm ánh sáng.

Trải qua hànhtrình 12 năm, chương trình “Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng”đã đến với 60 tỉnh thành trên cả nước, đo thi lựcvà khám mắt cho gần 325.000 người dân, đồng thời hỗtrợ 600 ca mổ đục thủy tinh thể cho các bệnh nhân cóhoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những thành tựu nổi bậtnày chính là nỗ lực liên tục của công tyRohto-Mentholatum (VN) nhằm giúp thêm nhiều người dân đượctiếp cận phương pháp chăm sóc mắt đúng cách, nâng caoý thức bảo vệ sức khỏe đôi mắt, từ đó chung tay“Vì một Việt Nam mắt sáng rạng ngời”.